Advertisement
Sức khỏe

Học 3 thói quen sau của người Nhật sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Người Nhật từ lâu nổi tiếng là sống thọ nhất trên thế giới. Có rất nhiều thói quen truyền thống hàng ngày tưởng chừng như không có gì đặc biệt nhưng góp phần không nhỏ vào “bảng thành tích” sống thọ của người Nhật. Và những thói quen này chúng ta hoàn toàn có thể học tập và áp dụng để giúp cải thiện sức khỏe của mình.

Thực phẩm lên men trong bữa ăn hàng ngày

natto

Một trong những nguyên nhân hàng đầu của bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào (từ vấn đề trọng lượng và khó chịu về tiêu hoá đến các vấn đề về da và bệnh mãn tính) là chức năng ruột kém. Dù mục tiêu sức khoẻ của bạn là gì, bất kỳ nhà dinh dưỡng nào cũng có thể nói với bạn rằng hãy bắt đầu với đường ruột.

Ruột của chúng ta là nơi có hàng tỷ tỷ (nghìn tỷ!) Vi khuẩn. Hầu hết các vi khuẩn là rất cần thiết để giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm mà chúng ta ăn vào. Nhưng khi có sự mất cân bằng giữa những vi khuẩn có lợi đối với những vi khuẩn xấu do căng thẳng hoặc ăn những loại thức ăn không phù hợp thì cơ thể chúng ta sẽ khó có thể hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết, từ đó tạo ra hiệu ứng domino của các vấn đề về sức khoẻ khác.

Một cách đơn giản để giúp cơ thể tiêu hóa thực phẩm một cách suôn sẻ là bổ sung các vi khuẩn có lợi, mà bạn có thể tìm thấy trong thực phẩm lên men.Nhật Bản là nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại thức ăn lên men như dưa chua (tsukemono), miso, natto, shiokoji cho gia vị, amazake, kombucha và kimchi.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ cần một vài lượng nhỏ thức ăn lên men trong mỗi bữa ăn để có được một sự gia tăng lớn của vi khuẩn có lợi.

Đi Massage hệ bạch huyết

Nếu bạn đã từng mở một tạp chí thời trang và làm đẹp của Nhật Bản, có lẽ bạn đã thấy biều đồ mát xa mặt và cơ thể của phụ nữ với những động tác mang tính chiến lược. Mục đích là giúp đỡ hệ bạch huyết của chúng ta thải ra chất thải được tạo ra từ tất cả những cơ quan, hệ thống khác trong cơ thể giúp ngăn ngừa tình trạng phù nề và lột da.

Hệ thống bạch huyết của chúng ta nằm ngay dưới da và có tác dụng thải ra chất thải thông qua nách và vùng háng. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý: bạch huyết chỉ thải ra chất thải khi bạn di chuyển.

Hầu hết mọi người ngồi trên bàn làm việc cả ngày dài và nhận thấy nhức mỏi vai và thậm chí bị sưng lên vào cuối ngày, điều này có nghĩa là đã có sự trì trệ trong hệ thống bạch huyết của bạn. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng liệu pháp mát xa bạch huyết(lymph massages) tại các spa để giúp cơ thể bạn lưu thông máu.

Món tráng miệng theo phương pháp thực dưỡng

món tráng miệng nhiều vi sinh vật

Phương pháp “thực dưỡng” (Macrobiotics) là “phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống” được khám phá bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi. Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản về cân bằng thực phẩm xuất phát từ quy luật âm dương.

Các món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản được chế biến từ những nguyên liệu bổ dưỡng cho cơ thể trong khi vẫn làm thỏa mãn mùi vị thưởng thức của bạn. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các món tráng miệng bằng thảo dược ở các cửa hàng thực phẩm, hoặc trong các quán ăn chay. Một số cửa hàng tiện lợi của Natural Lawson cũng đưa các loại bánh mì nấm trứng vào thực đơn ăn vặt của họ.

Học 3 thói quen sau của người Nhật sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn
5 (100%) 2 votes

Phản hồi