Sức khỏe

Top 10 thương hiệu mật ong Thái Lan tốt nhất

Nếu bạn đang băn khăn Mật ong Thái Lan có tốt không? hay mật ong của Thái loại nào tốt nhất? hay chọn mua mật ong Thái Lan ở đâu chất lượng và uy tín? Hãy cùng Vncosme đi tìm câu trả lời nhé!

Ngày nay

Hương vị ngọt ngào của thiên nhiên đóng gói với lợi ích sức khỏe. Mật ong có thể giúp cơ thể sảng khoái, nuôi dưỡng làn da với chất chống oxy hóa, làm dịu cơn đau họng và cải thiện chức năng não và trí nhớ của bạn.

Mật ong nguyên chất là gì?

Mật ong nguyên chất là loại mật ong được đóng gói trực tiếp từ tổ ong. Đó là mật ong chưa qua xử lý nhiệt hoặc chế biến. Mật ong nguyên chất có thể được lọc nhẹ để loại bỏ các mảnh vụn như sáp và ong chết.

Và mật ong nguyên chất được dán nhã “thô” thì không được chứa bất kỳ chất làm ngọt và chất phụ gia nào. Mật ong thô là 100% an toàn cho con người và do đó có thể ăn được.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong thô chứa những thành phần độc đáo, tốt cho sức khỏe. Một trong những thành phần này là phấn ong, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Hơn nữa, thành phần này có đặc tính kháng khuẩn, nấm và giảm đau.

Mật ong Thái Lan có tốt không?

Mặc dù quốc gia tiêu thụ và xuất khẩu mật ong lớn nhất thế giới hiện nay là Trung Quốc, nhưng sản xuất mật ong Thái Lan không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn để xuất khẩu ra nước ngoài.

Mật ong ở các nước đều có sự khác biệt về mùi thơm và độ ngọt. Vì thức ăn của ong là không giống nhau ở từng địa điểm, từng quốc gia.

Ở Thái Lan, mật ong được chia thành nhiều loại, mỗi loại có độ ngọt khác nhau và có mùi đặc trưng nhưng phổ biến thì gồm các loại như:

  • Mật ong rừng (giá tương đối cao)
  • Mật ong long nhãn
  • Mật ong hoa vải và hoa hướng dương
  • Mật ong hoa nhãn

Cách chọn mua mật ong

Có nhiều loại mật ong trên thị trường, vậy làm thế nào để chọn mua được loại mật ong tốt?

Chọn mua mật ong nguyên chất

Mật ong Thái nói riêng và các loại mật ong nói chung được chia thành “mật ong nguyên chất” tự nhiên, chưa qua xử lý, “mật ong hỗn hợp” được thêm vào glucose và sucrose, “mật ong nhiệt” được xử lý bằng nhiệt.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua mật ong nguyên chất do đây là loại mật ong có đầy đủ chất dinh dưỡng và có hương vị tốt.

Mặc dù mật ong nguyên chất nguyên chất đắt hơn các loại mật ong pha trộn và đã qua xử lý, chứa nhiều đường, nhưng lại tốt cho sức khỏe của bạn.

Chọn mật ong có màu đục hoặc sẫm màu

Bạn nên chọn mật ong đặc và có màu đục. Vì mật ong nguyên chất có chứa nhiều thành phần khác nhau như phấn hoa và các enzym.

Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay thường có xu hướng thích mua mật ong có màu trong. Chính vì vậy nhà sản xuất đã đưa mật ong nguyên chất qua quá trình nhiệt để mật ong trong hơn.

Mặt khác nếu gặp mật ong có màu sẫm quá thì đó là mật đã qua xử lý hoặc bảo quản lâu ngày, nên chọn mật ong có màu vàng đục đẹp mắt.

Không nên chọn mua loại mật ong có giá quá rẻ

Vì mật ong cần rất nhiều thời gian để sản xuất nên nó không thể có mức giá quá rẻ được. Trên thị trường, các loại mật ong giá rẻ thường được pha thêm đường hoặc thông qua quá trình tinh chế.

Top 10 thương hiệu mật ong Thái Lan tốt nhất

Có quá nhiều thương hiệu mật ong Thái khiến nhiều bạn lo lắng không biết mua được mật ong thật và chất lượng. Do đó, chúng tôi xin giới thiệu danh sách 10 thương hiệu mật ong của Thái tốt mà mọi người yêu thích nhất:

Mật ong Royal Chitralada Thái Lan

Mật ong Royal Chitralada Thái Lan
Mật ong Royal Chitralada Thái Lan

Mật ong nguyên chất 100% Doikham

mật ong thái lan
Mật ong nguyên chất Doikham Thái Lan

error: Content is protected !!